Các vị trí quan trọng trong nhà cần phải vệ sinh định kỳ

Dọn vệ sinh nhà cửa không cần phải quá thường xuyên nhưng nên theo kế hoạch và định kỳ nhằm cải thiện không gian sống không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn giúp các thành viên trong nhà vui vẻ. Trong quá trình vệ sinh nhà ở có một số vị trí đặc biệt lưu tâm và nên chú ý vệ sinh thường xuyên.

1. Nhà vệ sinh

Rất quan trọng và rất cần thiết, nhà vệ sinh nơi chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn tồn đọng, sẽ rất nguy hại nếu bạn không chăm chút đến khu vực này. Lời khuyên đưa ra là nhờ vệ sinh định kỳ mỗi tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Khi lau chùi dọn dẹp nên quan tâm đến các thiết bị trong nhà vệ sinh như bồn tắm, vòi sen, chậu rửa mặt,…lau chùi làm sạch.

2. Nhà bếp

Tốt nhất nhà bếp nên được vệ sinh mỗi tháng một lần, nhà bếp là nơi nấu nướng vì vậy mà có nhiều mùi hôi, ảnh hưởng trực tiếp đến bữa ăn gia đình vì thế mà bạn nên dành nhiều thời gian hơn để vệ sinh khu vực quan trọng này nhé.

Cũng nên làm sạch các thiết bị đồ dùng nhà bếp như bếp điện, lò vi sóng, nồi cơm điện, bếp gas,…

3. Lau kính trong nhà

Kính trong nhà dù có mặt ở đâu mà bị bẩn, hơi ẩm nhìn rất mất thẩm mỹ, thông thường 2 tháng một lần bạn lau sạch cửa kính. Sử dụng các dung dịch chuyên dùng để lau sạch cửa kính và sáng bóng như mới, tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn từ bên ngoài lẫn bên trong.

4. Sàn nhà

Có thể nói sàn nhà cũng là nơi bẩn nhất chứa nhiều bụi, vi khuẩn,…nên vệ sinh lau dọn sàn nhà 2 tháng 1 lần. Khi vệ sinh sàn nhà nên giặt thả m và rèm nhà luôn bạn nhé.

Trên đó là 4 nơi trong nhà mà bạn cần quan tâm khi vệ sinh nhà cửa định kỳ theo thời gian, càng sạch sẽ bạn sẽ càng khỏe mạnh, tạo tâm lý vui vẻ thoải mái, “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm” đúng không nào.

Hãy vệ sinh nhà cửa định kỳ vì sức khỏe và cuộc sống.

Trả lời